ปุ้มปุ้ยจัดโครงการ Thailand’s Next Culinary Star by Pumpui เฟ้นหาเชฟ Gen Z ปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ในการรังสรรค์เมนูใหม่ของปุ้มปุ้ย

“ปุ้มปุ้ย” ชวนนิสิต นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ ในระดับอุดมศึกษา หรือระดับเทียบเท่า ที่กำลังศึกษา มาประชันความคิดสร้างสรรค์ผ่านการคิดค้นเมนู โดยใช้ปุ้มปุ้ยหอยลาย (รสชาติใดก็ได้) หรือ ปุ้มปุ้ยปลายซาร์ดีนสับปรุงรส ของปุ้มปุ้ยในโครงการ Thailand’s Next Culinary Star by Pumpui เพื่อเป็นการโชว์ศักยภาพ และเป็นบันไดก้าวเข้าสู่…การทำงานในสาย อาชีพอุตสาหกรรมการผลิตและส่งออกอาหาร ระดับชาติ และทีมTigger RICE นางสาวโชติกา เจริญสุข (น้องนานา) ปี 2 จากคณะนวัตกรรมการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจการประกอบอาหาร วิทยาลัยผู้ประกอบการสร้างสรรค์นานาชาติรัตนโกสินทร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ที่นำเสนอเมนู ทาร์ตหอยลายผักโขมอบชีส เป็นเมนูที่โดนใจคณะกรรมการมากที่สุด รสชาติมีความกลมกล่อมมากระหว่าง คั่วกลิ้งหอยลาย ผักโขม ชีส แป้งทาร์ต และผักเครื่องเคียงลงตัวมากๆ ทำให้เห็นว่า “ปุ้มปุ้ย” ของเราสร้างสรรค์เมนูได้หลากหลาย งานนี้การตัดสินไม่ง่ายเลย เพราะเราได้คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขา อาทิเช่น

1. เชฟสมศักดิ์ รารองคำ นายกสมาคมเชฟประเทศไทย หนึ่งในคณะกรรมการรายการเชฟกระทะเหล็ก
2. เชฟพฤกษ์ สัมพันธวรบุตร เชฟอาหารตะวันตก
3. คุณอภิสรา เกิดชูชื่น ตัวแทนสื่อมวลชนจากช่อง 3
4. คุณศิวพร ประจวบลาภ ตัวแทนจากแกร็บฟู้ด ผู้คร่ำหวอดในวงการธุรกิจอาหาร
5. คุณปวิตา โตทับเที่ยง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรปุ้มปุ้ย

ปุ้มปุ้ยเก็บภาพบรรยากาศการแข่งขันมาฝากกัน บอกเลยว่าการแข่งขันเข้มข้น น้อง ๆ ปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์กันเต็มที่มากเห็นถึงศักยภาพของเด็ก Gen Z สุดๆ

กิจกรรมและข่าวสารอื่นๆ

ข่าวสารภายในองค์กร

ปุ้มปุ้ยร่วมกิจกรรม “แรงงานร่วมใจปลูกความดี ขยายพื้นที่สีเขียว ปลุกพลังจิตอาสา” ร่วมกับกระทรวงแรงงาน และเอกชนต่างๆ ในพื้นที่ตรัง

ปุ้มปุ้ยร่วมกิจกรรม “แรงงานร่วมใจปลูกความดี ขยายพื้นที่สีเขียว ปลุกพลังจิตอาสา” ร่วมกับกระทรวงแรงงาน

อ่านต่อ »
ข่าวสารภายในองค์กร

สืบสานประเพณีไทยในกิจกรรมสงกรานต์ ประจำปี 2567 ปุ้มปุ้ยซอย 1 สาดน้ำทำไม สาดดใจมาเลยย!

วันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา บริษัทผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) หรือ ปุ้มปุ้ย นำโดยคุณปวิตา

อ่านต่อ »