ประวัติความเป็นมาบริษัท

ปุ้มปุ้ย จะก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตอบสนองความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนให้สมกับคำที่ว่า
“ปุ้มปุ้ย อร่อยที่รอยยิ้ม”

ปุ้มปุ้ย จะก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ
ตอบสนองความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน
ให้สมกับคำที่ว่า “ปุ้มปุ้ย อร่อยที่รอยยิ้ม”

เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน
สมกับคำที่ว่า

เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน
สมกับคำที่ว่า

บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน)

1 พฤศจิกายน 2522

จดทะเบียนก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2522 มีทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 2 ล้านบาทด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลิตปลากระป๋องชั้นดี รสชาติอร่อยเพื่อทดแทน
การนำเข้าจากประเทศ ในเริ่มแรกได้ผลิตและจำหน่ายปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศฉลากสีส้ม และปลาปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศฉลากสีชมพู ภายใต้เครื่องหมายการค้า
“ปุ้มปุ้ย” และ “ปลายิ้ม” ด้วยกำลังผลิต 1 ล้านกระป๋องต่อปี จนทำให้ผู้บริโภคเริ่มรู้จักปุ้มปุ้ยสีส้มและปุ้มปุ้ยสีชมพู และในปีนั้นด้วย ความนิยมที่เพิ่มขึ้นจากผู้บริโภคชาวไทย
ปุ้มปุ้ย-ปลายิ้ม ได้ออกผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เช่นในกลุ่มปลาปรุงรสนอกเหนือจากปลาในซอสมะเขือเทศ ที่เป็นที่รู้จักทั่วไป
พร้อมกับเพิ่มกำลังการผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการของตลาด

จดทะเบียนก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2522 มีทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 2 ล้านบาทด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลิตปลากระป๋องชั้นดี รสชาติอร่อยเพื่อทดแทน การนำเข้าจากประเทศ ในเริ่มแรกได้ผลิตและจำหน่ายปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศฉลากสีส้ม และปลาปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศฉลากสีชมพู ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ปุ้มปุ้ย” และ “ปลายิ้ม” ด้วยกำลังผลิต 1 ล้านกระป๋องต่อปี จนทำให้ผู้บริโภคเริ่มรู้จักปุ้มปุ้ยสีส้มและปุ้มปุ้ยสีชมพู และในปีนั้นด้วย ความนิยมที่เพิ่มขึ้นจากผู้บริโภคชาวไทยปุ้มปุ้ย-ปลายิ้ม ได้ออกผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เช่นในกลุ่มปลาปรุงรสนอกเหนือจากปลาในซอสมะเขือเทศ ที่เป็นที่รู้จักทั่วไป พร้อมกับเพิ่มกำลังการผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการของตลาด

Change

ปีแห่งการเปลี่ยนแปลง

ปุ้มปุ้ยได้ลงทุนสร้างโรงงานแห่งใหม่บนเนื้อที่ 100 ไร่ ติดตั้งเครื่องจักรที่ทันสมัยเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 130 ล้านกระป๋องต่อปี รองรับกับความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น และเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2537 ได้รับการจดทะเบียนแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนและในวันที่ 29 ธันวาคม 2537 ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยวันที่ 2 มิถุนายน 2538 เริ่มซื้อขายหลักทรัพย์เป็นวันแรก

ปุ้มปุ้ยได้ลงทุนสร้างโรงงานแห่งใหม่บนเนื้อที่ 100 ไร่
ติดตั้งเครื่องจักรที่ทันสมัยเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 130 ล้านกระป๋อง
ต่อปี รองรับกับความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น และเมื่อวันที่
17 ตุลาคม 2537 ได้รับการจดทะเบียนแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชน
และในวันที่ 29 ธันวาคม 2537 ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่ง
ประเทศไทยวันที่ 2 มิถุนายน 2538 เริ่มซื้อขายหลักทรัพย์เป็นวันแรก

ด้วยความใส่ใจและความตั้งใจ

ปุ้มปุ้ย ให้ความสำคัญในทุกๆ ขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพ
ตลอดจนกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่แสนอร่อย มีคุณภาพ ปุ้มปุ้ย ได้นำนวัตกรรมมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง
ใช้วัตถุดิบที่หลากหลาย อาทิเช่น ปลา หอย และเนื้อไก่ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่สะดวกต่อผู้บริโภค ทั้งกระป๋อง ซองในอนาคตปุ้มปุ้ยจะมีผลิตภัณฑ์
ออกมาอีกหลายกลุ่มเพื่อให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป เราจะก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ
ตอบสนองความพึงพอใจให้แก่ผู้บริโภคเพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน ให้สมกับคำที่ว่า “ปุ้มปุ้ย อร่อยที่รอยยิ้ม”

ปุ้มปุ้ย ให้ความสำคัญในทุกๆ ขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพตลอดจนกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่แสนอร่อย มีคุณภาพ ปุ้มปุ้ย ได้นำนวัตกรรมมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ใช้วัตถุดิบที่หลากหลาย อาทิเช่น ปลา หอย และเนื้อไก่ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่สะดวกต่อผู้บริโภค ทั้งกระป๋อง ซองในอนาคตปุ้มปุ้ยจะมีผลิตภัณฑ์ออกมาอีกหลายกลุ่มเพื่อให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป เราจะก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตอบสนองความพึงพอใจให้แก่ผู้บริโภคเพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน ให้สมกับคำที่ว่า “ปุ้มปุ้ย อร่อยที่รอยยิ้ม”