นาโชหอยลายผัดเผ็ด
Spicy Clam Nacho
สำหรับ 16 ชิ้น
แผ่นแป้งทอร์ทิญาข้าวโพด 2 แผ่น
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด 1 ถ้วย
เนยสดชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมจีนสับละเอียด 1 ช้อนชา
ผักโขมแช่แข็งบีบน้ำจนแห้ง 200 กรัม
นมสดชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ
มอสซาเรลลาชีสขูดเส้น 4 ช้อนโต๊ะ
พาร์มีซานชีสขูดเส้น 4 ช้อนโต๊ะ
หอยลายทอดรสเผ็ด ตราปุ้มปุ้ย (70 กรัม) 1 กระป๋อง
เกลือป่นและพริกไทยดำป่น ปริมาณตามชอบ
วิธีทำ
1. ตัดแผ่นแป้งทอร์ทิญาเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเท่าๆกัน จะได้ทั้งหมด 16 ชิ้น เตรียมไว้ ตั้งกระทะน้ำมันปาล์มบนไฟกลาง พอน้ำมันร้อนใส่แผ่นแป้งลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
2. ทำผักโขมผัดโดยตั้งกระทะเนยบนไฟกลาง ใส่หอมใหญ่และกระเทียมลงผัด พอหอมใหญ่สุกนุ่ม ใส่ผักโขมและนมสด ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่โถปั่น ปั่นให้เนียน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ คนให้เข้ากัน ใส่ถ้วย เตรียมไว้
3. อุ่นเตาอบไฟบนที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ จัดนาโชวางบนถาดอบ ตักส่วนผสมปวยเล้งปั่น ½ ช้อนโต๊ะใส่ด้านบน โรยมอซซาเรลลาชีสเล็กน้อย วางหอยลาย 2 ตัว โรยพาร์มีซานชีสให้ทั่ว นำเข้าอบ (วางบนตะแกรงบนสุด) ในเตาอบที่อุ่นไว้ อบจนชีสละลายและเกรียมสวย ประมาณ 5 นาที นำออกจากเตาอบ เสิร์ฟทันที