นักลงทุนสัมพันธ์

มุ่งมั่นพัฒนาอาหารที่หลากหลาย
สร้างสรรค์นวัตกรรม

ใส่ใจสังคมและสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์ในประเทศ

ปุ้มปุ้ย จะก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ
ตอบสนองความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน

ผลิตภัณฑ์ต่างประเทศ

ปุ้มปุ้ย จะก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง
เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ

ธุรกิจรับจ้างผลิต

ปุ้มปุ้ย จะก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง
เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ

พ.ศ. 2522
วันที่ 1 พฤศจิกายน 2522 บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 2 ล้านบาท
วันที่ 1 พฤศจิกายน 2522 บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 2 ล้านบาท ผลิตภัณฑ์ชนิดแรกที่ได้ผลิตและจำหน่ายคือ ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศฉลากสีส้ม ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ปุ้มปุ้ย” และ “ปลายิ้ม” ด้วยกำลังผลิต 1 ล้านกระป๋องต่อปี
พ.ศ. 2522
พ.ศ. 2525
ออกปลากระป๋องปรุงรสเป็นครั้งแรก
ออกปลากระป๋องปรุงรสเป็นครั้งแรก โดยมีผลิตภัณฑ์ปลาซาร์ดีนทอดรสเผ็ดเป็นชนิดแรก และออกผลิตภัณฑ์ ปลาซาร์ดีนสับปรุงรส ภายใต้ชื่อ “ลาภ ตราปลายิ้ม”
พ.ศ. 2525
พ.ศ. 2526
ปุ้มปุ้ย-ปลายิ้ม ได้เริ่มสู่ยุคใหม่ที่ได้มีการพัฒนาการผลิตให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น
โดยได้ซื้อเครื่องจักรใหม่ทั้งหมด และสามารถเพิ่มกำลังผลิตเป็น 90 ล้านกระป๋องต่อปี นอกจากนั้นได้เริ่มมีการส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านภายใต้ชื่อ “Smiling Fish”
พ.ศ. 2526
พ.ศ. 2528
เพิ่มผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายขึ้น
โดยเพิ่มวัตถุดิบหอย ออกผลิตภัณฑ์ “หอยลายทอดรสเผ็ด” เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน ตามมาด้วยหอยแครง เช่นหอยแครงปรุงรส
พ.ศ. 2528
พ.ศ. 2532
เริ่มเปลี่ยนมาใช้ฝาดึงเปิดง่าย Easy Open แทนแบบเดิม
โดยเริ่มใช้กับผลิตภัณฑ์ปลาดุกอุยรสเผ็ด ตราปลายิ้ม เป็นชนิดแรก
พ.ศ. 2532
พ.ศ. 2533
บริษัทได้ร่วมกับสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์
จัดการแข่งขันแบดมินตันปุ้มปุ้ยแชมเปี้ยนชิพเป็นปีแรกที่จังหวัดตรัง และที่สร้างความภาคภูมิใจคือ การได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่การแข่งขัน จนเมื่อปี 2542 ได้รับการรับรองจากสมาพันธ์แบดมินตันนานาชาติให้เป็นหนึ่งในการแข่งขันราย การ Asian Satellite Circuit ทำให้มีนักแบดมินตันจากต่างประเทศเข้ามาร่วมแข่งขัน ต่อมาได้รับการยกระดับเป็น International Series และ International Challenge ตามลำดับ ถือเป็นรายการระดับนานาชาติที่ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศ แต่ละปีมีนักแบดมินตันเข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 1,500 คน
พ.ศ. 2533
พ.ศ. 2539
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จทรงเปิดโรงงานแห่งใหม่ เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2539
ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานเปิดโรงงานแห่งใหม่ของปุ้มปุ้ย และทรงเสด็จทอดพระเนตรกระบวนการผลิตอย่างสนพระทัย ซึ่งพระมหากรุณาธิคุณในครั้งนั้นนำมาซึ่งความปลาบปลื้มมาสู่คณะผู้บริหาร และเหล่าพนักงานของบริษัทฯ อย่างหาที่สุดไม่ได้
พ.ศ. 2539
พ.ศ. 2543
ออกผลิตภัณฑ์ในรูปแบบซองครั้งแรก
หอยลายอบกรอบตราปลายิ้ม ถือเป็นบริษัทแรก ๆ ที่นำเอานวัตกรรมการผลิตด้วยการนำวัตถุดิบมาอบกรอบโดยไม่ต้องใช้น้ำมัน ถือเป็นผลิตภัณฑ์แรกในกลุ่มทานเล่น(Snack)
พ.ศ. 2543
พ.ศ. 2548
ออกผลิตภัณฑ์ข้าวสุข
ผลิตภัณฑ์ข้าวราดหน้ารสชาติต่างๆ ในกระป๋องเปิดรับประทานได้ทันที มี 6 รสชาติ ได้แก่ ข้าวราดหน้าผัดกะเพราปลาซาร์ดีนทอด ,ข้าวราดหน้าหนำเลี๊ยบปลาซาร์ดีนทอด ,ข้าวราดหน้าผัดเผ็ดปลาซาร์ดีนทอด ,ข้าวราดหน้าฉู่ฉี่ปลาซาร์ดีนทอด ,ข้าวราดหน้าปลาซาร์ดีนในซีอิ๊วญี่ปุ่น ,ข้าวราดหน้าผัดเขียวหวานปลาซาร์ดีนทอดและข้าวราดหน้าปลาซาร์ดีนผัดกระเทียมพริกไทย
พ.ศ. 2548
พ.ศ. 2549
เปิดตัวโจ๊กในกระป๋อง ภายใต้ชื่อ “โจ๊กข้าวสุข”
เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภค ถือเป็นก้าวแรกในการผลิตสินค้าที่พร้อมรับประทานได้ทันที
พ.ศ. 2549
พ.ศ. 2552
เปลี่ยนรูปแบบของฉลาก
จากเดิมเป็นกระดาษห่อ เปลี่ยนเป็นแบบสวมฟีล์ม เพื่อความสวยงามและสะดวกขึ้น
พ.ศ. 2552
พ.ศ. 2553
ออกผลิตภัณฑ์ ยำหอยลายอบกรอบ และยำกุ้งกรอบ
เพื่อเป็นการต่อยอดผลิตภัณฑ์ในกลุ่มทานเล่น ในแบบรสชาติที่จัดจ้าน ซึ่งในปี 2555 “ยำหอยลายอบกรอบ” สามารถคว้ารางวัลที่ 3 ในการประกวดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์ “อาหารเพื่อสุขภาพ” จัดโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม
พ.ศ. 2553
พ.ศ. 2556
เริ่มต้นธุรกิจอีกแขนงหนึ่ง คือ งานด้านการให้บริการอาหาร
ซึ่งบริษัทได้รับสัมปทานจากการรถไฟแห่งประเทศในการรับจ้างจัดการให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมพนักงานบริการบนรถไฟขบวนรถด่วนดีเซลรางปรับอากาศ(ด่วนสปริ๊นเตอร์) จำนวน 14 ขบวนใน 5 เส้นทางหลักสำคัญ ได้แก่ เชียงใหม่ ,ศิลาอาสน์ อุตรดิตถ์,อุบลราชธานี,สุราษฎร์ธานี และยะลา มาตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2556 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งบริษัทได้ผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์บรรจุถ้วยได้มากกว่า 30 รสชาติ อาทิ มัสมั่นไก่ ,ไก่ผัดหวาน ,ฉู่ฉี่แมคเคอเรลทอด ,หอยลายผัดกระเทียมพริกไทย ฯลฯ
พ.ศ. 2556
พ.ศ. 2559
ออกผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ “ปุ้มปุ้ยพร้อมทาน Smiling Meal”
กลุ่มอาหารพร้อมทานในซองปิดผนึก มี 5 รสชาติ โดยเป็นผลิตภัณฑ์จากเนื้อไก่ปรุงสำเร็จ 4 รสชาติได้แก่ คั่วกลิ้งไก่ ,ผัดกะเพราไก่ ,แกงมัสมั่นไก่ ,ไก่ผัดกระเทียมพริกไทย และผลิตภัณฑ์จากเนื้อปลา 1 รสชาติ แกงส้มปลามาฮิ มาฮิ ใส่ยอดมะพร้าว
พ.ศ. 2559
พ.ศ. 2560
ออกผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ กลุ่มเครื่องแกงสำเร็จรูป 5 รสชาติ
ได้แก่ เครื่องปรุงผัดไท ,พริกแกงมัสมั่น ,เครื่องปรุงต้มยำ ,พริกแกงกะหรี่และพริกแกงเขียวหวาน
พ.ศ. 2560
พ.ศ. 2561
ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ใน 3 กลุ่ม
ได้แก่

• ออกผลิตภัณฑ์สแน็คหอยลายอบกรอบ 4 รสชาติ ได้แก่ รสดั้งเดิม รสกระเทียม รสสาหร่าย และรสต้มยำ

• ออกปุ้มปุ้ยพร้อมทานเพิ่ม 3 รสชาติ ได้แก่ ไข่พะโล้ไส่ไก่ ไก่จิ้มแจ่ว และคั่่วพริกไก่

• ออกผลิตภัณฑ์ปลาในซอสมะเขือเทศเพิ่ม 2 รสชาติ ได้แก่ ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศเข้มข้นพิเศษ และปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศรสเข้มข้น
พ.ศ. 2561
พ.ศ. 2562
ออกผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ กลุ่มน้ำแกงปรุงสำเร็จ 8 รสชาติ
ได้แก่ น้ำแกงแกงไตปลา น้ำแกงส้มปักษ์ใต้ น้ำแกงแกงเขียวหวาน น้ำแกงแกงเผ็ดน้ำแกงแกงกะหรี่ น้ำยาปักษ์ใต้ น้ำยาขนมจีนภาคกลาง และน้ำจิ้มสะเต๊ะ เพื่อสนองตอบความต้องการของผู้บริโภคที่ชื่นชอบการทำอาหาร แต่ไม่มีเวลาเตรียมวัตถุดิบ
พ.ศ. 2562

เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน
สมกับคำที่ว่า

ปุ้มปุ้ย จะก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์
ที่มีคุณภาพ ตอบสนองความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า เพื่อสร้างรอยยิ้ม
ให้กับทุกคน ให้สมกับคำที่ว่า “ปุ้มปุ้ย อร่อยที่รอยยิ้ม”

คุณสุธรรม โตทับเที่ยง

ประธานกรรมการ

บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน)

บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด

จดทะเบียนก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2522 มีทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 2 ล้านบาท
ด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลิตปลากระป๋องชั้นดี รสชาติอร่อยเพื่อทดแทนการนำเข้าจากประเทศ
ในเริ่มแรกได้ผลิตและจำหน่ายปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศฉลากสีส้ม และปลาปลาซาร์ดีน
ในซอสมะเขือเทศฉลากสีชมพู ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ปุ้มปุ้ย” และ “ปลายิ้ม”
ด้วยกำลังผลิต 1 ล้านกระป๋องต่อปี จนทำให้ผู้บริโภคเริ่มรู้จักปุ้มปุ้ยสีส้มและปุ้มปุ้ยสีชมพู
และในปีนั้นด้วย ความนิยมที่เพิ่มขึ้นจากผู้บริโภคชาวไทย ปุ้มปุ้ย-ปลายิ้ม ได้ออกผลิตภัณฑ์
รสชาติใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เช่นในกลุ่มปลาปรุงรสนอกเหนือจากปลาในซอสมะเขือเทศ
ที่เป็นที่รู้จักทั่วไป พร้อมกับเพิ่มกำลังการผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการของตลาด

Change

ปีแห่งการเปลี่ยนแปลง

ปุ้มปุ้ยได้ลงทุนสร้างโรงงานแห่งใหม่บนเนื้อที่ 100 ไร่
ติดตั้งเครื่องจักรที่ทันสมัยเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 130 ล้านกระป๋อง
ต่อปี รองรับกับความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น และเมื่อวันที่
17 ตุลาคม 2537 ได้รับการจดทะเบียนแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชน
และในวันที่ 29 ธันวาคม 2537 ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่ง
ประเทศไทยวันที่ 2 มิถุนายน 2538 เริ่มซื้อขายหลักทรัพย์เป็นวันแรก

ด้วยความใส่ใจ

และความตั้งใจ

ปุ้มปุ้ย ให้ความสำคัญในทุกๆ ขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน
การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ตลอดจนกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานเพื่อให้ได้
ผลิตภัณฑ์ที่แสนอร่อย มีคุณภาพ ปุ้มปุ้ย ได้นำนวัตกรรมมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ
อย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากปลากระป๋องทั้งกลุ่มในซอสมะเขือเทศและกลุ่มปรุงรส
ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมของเรา ปัจจุบันปุ้มปุ้ยมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายวัตถุดิบ
ทั้งปลา หอยและไก่ และหลากหลายบรรจุภัณฑ์ ทั้งกระป๋อง ถ้วย และซอง

ในอนาคตปุ้มปุ้ยจะมีผลิตภัณฑ์ออกมาอีกหลายกลุ่มเพื่อให้สอดคล้องกับวิถีชีวิต
ที่เปลี่ยนแปลงไป ปุ้มปุ้ย จะก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์
ที่มีคุณภาพ ตอบสนองความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน
ให้สมกับคำที่ว่า “ปุ้มปุ้ย อร่อยที่รอยยิ้ม”

ปุ้มปุ้ยปลาราดพริก

ราดมื้อไหน ตอนไหน ก็มีรส มีชาติ

ราดมื้อไหน ตอนไหน
ก็มีรส มีชาติ

เพิ่มรสชาติมื้ออาหาร ให้คุณอร่อยกันได้บ่อย ด้วยปลาแมคเคอเรลทอดเนื้อแน่นคุณภาพดี
ที่ถูกปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษ หวานๆ เผ็ดๆ ไม่ว่าจะทานมื้อไหน ตอนไหน ก็ได้รสชาติ

เพิ่มรสชาติมื้ออาหาร ให้คุณอร่อยกันได้บ่อย
ด้วยปลาแมคเคอเรลทอดเนื้อแน่นคุณภาพดี
ที่ถูกปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษ หวานๆ เผ็ดๆ
ไม่ว่าจะทานมื้อไหน ตอนไหน ก็ได้รสชาติ

ความทรงจำดีๆ ที่ผ่านมา

ตลอด 45 ปี...

อร่อยที่รอยยิ้ม ด้วยความใส่ใจ และความตั้งใจ
ปุ้มปุ้ย ให้ความสำคัญในทุกๆ ขั้นตอนการผลิตตั้งแต่
การคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์
ที่มีคุณภาพ ตลอดจนกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน
เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่แสนอร่อย

ผลิตภัณฑ์ในประเทศ

ผลิตภัณฑ์ต่างประเทศ

สูตรอร่อย by Pumpui

Fried Mackerels in Chilli Sauce

ALL TIME FAVORITE

one of the best selling a product that is guaranteed by Superior
Taste Award. Its taste is very unique and well accepted in many countries worldwide.

one of the best selling a product that is guaranteed by Superior Taste Award. Its taste is very unique and well accepted in many countries worldwide.

Good memories throughout

45 years...

Delicious with a smile, with care and intention, Pumpui gives importance to every step of the production process, from the meticulous selection of raw materials, and the use of high-quality packaging, to the standardized production process to create a truly delicious product.

Domestic Product

Export Product

Delicious Menu by Pumpui