ริกาโตนีปลาราดพริกพริกไทยดำ
Pasta ราดพริก
สำหรับ 2 คน
เส้นริกาโตนีต้มสุก 200 กรัม
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่ซอยเป็นเส้น ½ ลูก
พริกหวานแดง เหลือง และเขียวหั่นเต๋าอย่างละ ¼ ลูก
ซาลารีหั่นแฉลบ 1 ก้าน
ปลาแมคเคอเรลทอดราดพริก ตราปลายิ้ม (185 กรัม) 1 กระป๋อง
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
พาสเล่ย์สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ ¼ ช้อนชา
พริกไทยดำบดใหม่ ¼ ช้อนชา
ช่อพาสเล่ย์สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. นำกระทะใส่น้ำมันมะกอกตั้งไฟกลางให้ร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ตามด้วยหอมใหญ่ พริกหวานแดง เหลือง และเขียว และซาลารี ผัดพอผักสุก
2. ใส่ปลาแมคเคอเรลทอดราดพริก ตราปลายิ้ม ลงผัด ใช้ตาหลิวยีเนื้อปลาให้เป็นก้อนพอคำ เติมน้ำเปล่า และซอสปรุงรส เมื่อเดือด ใส่เส้นริกาโตนีลงผัด ผัดซักครู่ให้เส้นคลายตัว และซอสมีลักษณะข้นขึ้น ใส่พาสเล่ย์ ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำ ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
3. ตักพาสต้าใส่จาน ตกแต่งด้วยช่อพาสเล่ย์ เสิร์ฟร้อนๆ