กว่าจะมาเป็นเราในวันนี้
เหตุการณ์สำคัญ กว่า 45 ปี จากจุดเริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน
พ.ศ. 2522
จุดเริ่มต้นของ ปุ้มปุ้ย ปลายิ้ม
วันที่ 1 พฤศจิกายน 2522 บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด
ก่อตั้งขึ้นด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 2 ล้านบาท ผลิตและจำหน่ายปลาซาร์ดีน
ในซอสมะเขือเทศภายใต้เครื่องหมายการค้า "ปุ้มปุ้ย" และ "ปลายิ้ม"
ด้วยกำลังผลิต 1 ล้านกระป๋องต่อปี
พ.ศ. 2525
เริ่มผลิตปลากระป๋องปรุงรส
ออกผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องปรุงรส ได้แก่ ปลาทอดรสเผ็ด และ ปลาซาร์ดีนสับ
ปรุงรส ภายใต้ชื่อ "ลาภ ตราปลายิ้ม" ซึ่งอยู่คู่โต๊ะอาหารคนไทยมายาวนาน
พ.ศ. 2528
หอยลายทอดรสเผ็ดเจ้าแรกและเจ้าเดียวของตลาด
ออกผลิตภัณฑ์ "หอยลายทอดรสเผ็ด" ซึ่งได้รับความนิยมมา จนถึงปัจจุบัน
ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติเผ็ด หวาน กลมกล่อม
ที่ไม่เหมือนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในท้องตลาด
พ.ศ. 2529
ปลาราดพริก
ออกผลิตภัณฑ์ "ปลาราดพริก" ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
และมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของ สินค้าปลากระป๋องปรุงรสมาตลอด
พ.ศ. 2537
ปีแห่งการเปลี่ยนแปลง
ย้ายฐานการผลิตไปสู่พื้นที่ใหม่ ณ ตำบลนาท่ามเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง บนเนื้อที่ขนาด 100 ไร่ ด้วยกำลังการผลิต 130 ล้านกระป๋องต่อปี
พ.ศ. 2539
เฝ้ารับเสด็จฯ ในโอกาสเปิดโรงงาน
เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2539 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ มาทรงเปิดโรงงานแห่งใหม่และทอดพระเนตรกระบวนการผลิตอย่างสนพระทัย ซึ่งพระมหากรุณาธิคุณในครั้งนั้น นำมาซึ่งความปลาบปลื้มสู่คณะผู้บริหาร และเหล่าพนักงานของบริษัทฯ อย่างหาที่สุดไม่ได้
พ.ศ. 2543
หอยลายอบกรอบนวัตกรรมใหม่ของปุ้มปุ้ย
ออกผลิตภัณฑ์ในกลุ่มทานเล่น (Snack) ในรูปแบบซองครั้งแรก ได้แก่ "หอยลายอบกรอบตราปลายิ้ม" โดยปุ้มปุ้ยถือเป็นบริษัทแรกๆ ที่ใช้นวัตกรรมในการผลิตด้วยการนำวัตถุดิบมาอบกรอบเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มทานเล่น ที่อัดแน่นด้วยรสชาติหอยลาย เสริมด้วยความกรุบกรอบที่ไม่เหมือนใคร มีคุณค่าทางอาหาร ทานได้ทุกเพศทุกวัย
พ.ศ. 2554
ปุ้มปุ้ยได้สถิติโลกบันทึกลงใน GUINNESS WORLD RECORDS
“ปุ้มปุ้ย” ร่วมกับอาจารย์และนักศึกษาสาขา International Program in Design and Architectureจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน 115 คน เรียงปลากระป๋องปุ้มปุ้ยด้วยมือเปล่าเป็นอาคารรัฐสภาหลังใหม่ โดยใช้ปลากระป๋องปุ้มปุ้ยมากที่สุด จำนวน 270,000 กระป๋อง ถูกบันทึกสถิติโลกลงใน GUINNESS WORLD RECORDS ปีพ.ศ. 2554
พ.ศ. 2559
เพิ่มความหลากหลาย ด้วยกลุ่มสินค้าพร้อมปรุงและพร้อมทาน
เพิ่มกลุ่มสินค้า พร้อมปรุง พร้อมทานเพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าที่มากขึ้น
พ.ศ. 2565
เพิ่มรสชาติก็เปิดลาย อยากอร่อยก็เปิดเลย
ออกผลิตภัณฑ์ "หอยลาย" อีก 4 รสชาติ เพิ่มทางเลือกที่หลากหลายให้กับผู้บริโภค เติมรสชาติความอร่อย กับหอยลายปุ้มปุ้ย 5 รสชาติ หอยลายทอดรสเผ็ด (สีแดง) หอยลายผัดน้ำพริกเผา (สีม่วง) หอยลายผัดฉ่า (สีส้ม) หอยลายผัดขี้เมา (สีเขียว) หอยลายคั่วกลิ้ง (สีเหลือง)
พ.ศ. 2566
เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค
ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “น้ำปลาร้าปรุงรส” ตราปุ้มปุ้ย ใช้ปลาทะเล 100%
โฉมใหม่ “ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ คัดพิเศษ” พรีเมี่ยมขึ้น ด้วยปลาแมคเคอเรลนำเข้าจากญี่ปุ่น
และ “หอยลายอบกรอบ” เนื้อหอยลายอบกรอบ ไร้แป้ง อร่อยเพลิน ไม่มีเบื่อ
พ.ศ. 2522
พ.ศ. 2525
พ.ศ. 2528
พ.ศ. 2529
พ.ศ. 2537
พ.ศ. 2539
พ.ศ. 2543
พ.ศ. 2554
พ.ศ. 2559
พ.ศ. 2565
พ.ศ. 2566