Tortilla

แมคเคอเรลทอทิลา
Mackerel Tortilla

สำหรับ 4 คน
ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ (155 กรัม) 1 กระป๋อง
อะโวคาโด (ลูกละ 180 กรัม) 2 ลูก
ซาวร์ครีม ¼ ถ้วย
พริกหวานสีแดงหั่นท่อน ½ ลูก
แผ่นแป้งทอทิลลา 4 แผ่น
เบบี้คอส 8 ใบ
เกลือป่นและพริกไทยป่น ปริมาณตามชอบ

วิธีทำ
1. เปิดกระป๋องปลาแมคเคอเรล หั่นปลาเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 นิ้วใส่จานเตรีนมไว้

2. หั่นอะโวคาโด 1 ลูกเป็นแท่งยาว ส่วนอะโวคาโดอีกลูก ปอกเปลือกแล้วยีเนื้อให้ละเอียด ผสมกับซาวร์ครีม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย พักไว้

3. ห่อทอทิลาโดยนำแป้งทอทิลาดาดกระทะด้านละ 5 วินาที ตักขึ้น พักไว้ ตักอะโวคาโดซาวร์ครีมใส่เป็นแนวยาว วางเบเบี้คอส 2 ใบ ใส่เนื้อปลาแมคเคอเรลยีหยาบ อะโวคาโดหั่นแท่ง และพริกหวานสีแดง ม้วนให้แน่น ห่อด้วยกระดาษ เสิร์ฟกับอะโวคาโดซาวร์ครีมที่เหลือ

สูตรอร่อยอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ

สูตรอร่อย by Pumpui

Burger Larb

เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบปลา Fish Larb Sticky Rice Burger สำหรับ 2 คน ปลาแมคเคอเรลสับปรุงรสลาบ ตราปลาย

อ่านต่อ »
สูตรอร่อย by Pumpui

Nacho

นาโชหอยลายผัดเผ็ด Spicy Clam Nacho สำหรับ 16 ชิ้น แผ่นแป้งทอร์ทิญาข้าวโพด 2 แผ่น น้ำมันปาล์มสำหรับทอ

อ่านต่อ »
สูตรอร่อย by Pumpui

Salad mediterranean

สลัดเมดิเตอร์เรเนียน Mackerel Salad Mediterranean style สำหรับ 4 คน เบเบี้คอส 4 ต้น ฟิเลไอซ์เบิร์ก 1

อ่านต่อ »