แมคเคอเรลทอทิลา
Mackerel Tortilla
สำหรับ 4 คน
ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ (155 กรัม) 1 กระป๋อง
อะโวคาโด (ลูกละ 180 กรัม) 2 ลูก
ซาวร์ครีม ¼ ถ้วย
พริกหวานสีแดงหั่นท่อน ½ ลูก
แผ่นแป้งทอทิลลา 4 แผ่น
เบบี้คอส 8 ใบ
เกลือป่นและพริกไทยป่น ปริมาณตามชอบ
วิธีทำ
1. เปิดกระป๋องปลาแมคเคอเรล หั่นปลาเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 นิ้วใส่จานเตรีนมไว้
2. หั่นอะโวคาโด 1 ลูกเป็นแท่งยาว ส่วนอะโวคาโดอีกลูก ปอกเปลือกแล้วยีเนื้อให้ละเอียด ผสมกับซาวร์ครีม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย พักไว้
3. ห่อทอทิลาโดยนำแป้งทอทิลาดาดกระทะด้านละ 5 วินาที ตักขึ้น พักไว้ ตักอะโวคาโดซาวร์ครีมใส่เป็นแนวยาว วางเบเบี้คอส 2 ใบ ใส่เนื้อปลาแมคเคอเรลยีหยาบ อะโวคาโดหั่นแท่ง และพริกหวานสีแดง ม้วนให้แน่น ห่อด้วยกระดาษ เสิร์ฟกับอะโวคาโดซาวร์ครีมที่เหลือ